Theo đó, anh Hoàng là chủ một quán ốc ngay gần nhà. Sau ca bán đêm 13.10, có một người bạn từ Long An lên rồi anh Hoàng đóng cửa quán, hai người nhậu trên vỉa hè đường Lê Thiệt – đối diện căn nhà số 37.

Hàn thuyên với bạn đến hơn 5h sáng ngày 14.10 thì hai người chia tay. Anh Hoàng về nhà để ngủ trong căn phòng phía trên gác gỗ. Đến khoảng gần 8h sáng, một số thấy khói bốc lên nghi ngút phía trên gác nên hô hoán, dùng xô chậu để dôi nước lên trên.

“Lúc đó cả xóm xông đến chữa cháy. Tuy nhiên do cửa chính bằng sắt đã bị khóa trái nên không ai có thể phá khóa để xông vào. Dội nước chừng 10 phút thì thấy không có khói bốc lên nữa. Lúc này, một số người gọi cho công an địa phương và lực lượng chữa cháy.

 Đến khoảng 12h, xác anh Hoàng được ra khỏi ngôi nhà cháy rụi.

Khoảng 10 phút sau, bất ngờ ngọn lửa bốc lên dữ dội, phun ra từ khe cửa rất dữ dội. Trong lúc bốc lên, ngọn lửa đẩy văng cả mái tôn phía trên kèm theo nhiều tiếng nổ khiến ai cũng phải kinh hồn” – một người hàng xóm thuật lại.

Sau khi dập tắt đám cháy, lực lượng cứu hộ phát hiện xác anh Hoàng đang nằm trước phòng ngủ có máy lạnh của anh phía trên căn gác bằng gỗ. Theo một cán bộ chữa cháy, do căn gác có sàn bằng gỗ, phía trên lại là la phông bằng nhựa nên khi ngọn lửa bốc lên đã mau chóng thiêu rụi mọi thứ xung quanh.

 Toàn bộ tài sản, đô đạc trong ngôi nhà đã bị thiêu rụi, căn nhà bị hư hỏng nặng nề.

Theo một số người thân của anh Hoàng, bình thường trong nhà có 5 người sinh sống gồm hai vợ chồng anh Hoàng và 2 con nhỏ (một cháu 3 tháng tuổi avf một cháu 3 tuổi) và bố của anh Hoàng.

Cách đây mấy ngày, vợ anh Hoàng bồng hai cháu về quê có việc gia đình nên không có mặt lúc xảy ra hỏa hoạn. Lúc sáng, bố của anh Hoàng đi làm, thấy anh Hoàng đang ngủ nên đã khóa cửa chính lại từ bên trong qua một ô nhỏ rồi đi làm.

Đến khoảng 12h, thi thể của anh Hoàng đã được đưa ra ngoài để phục vụ công tác điều tra, khám nghiệm. Chứng kiến sự ra đi tức tưởi của chồng, vợ anh Hoàng ôm con khóc nghẹn khiến ai cũng phải nao lòng.

 Hiện trường tan hoang sau vụ cháy kinh hoàng.

Một số người thân của anh Hoàng cho biết, khi phát hiện ra cháy, họ có nghe tiếng kêu cứu của anh Hoàng nhưng do thấy ngọn lửa cháy quá lớn, lại không thể vào được bên trong nên đành bất lực đứng nhìn.

“Thấy lửa cháy dữ dội như vậy, tôi biết rằng anh Hoàng có thể đã bị ngạt vì ảnh chỉ kêu lên mấy tiếng rồi tắt lịm, sau đó lửa bùng lên bao trùm cả ngôi nhà. Có thể anh Hoàng đã cố thoát ra ngoài nhưng vì lý do nào đó đã không thể thoát ra khỏi đám cháy” – một người em họ của nạn nhân thuật lại.

Hiện lực lượng điều tra, pháp chế của PCCC TPHCM vẫn đang tiếp tục khám nghiệm hiện trường để tìm nguyên nhân của vụ hỏa hoạn nghiêm trọng này.

 

Hiện trường bên ngoài vụ cháy.

Như vậy, thời gian gần đây, TPHCM liên tục xảy ra cháy nhà, làm chết nhiều người. Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra ngày 16.9 tại nhà số 416, đường Nguyễn Trãi, phường 8, quận 5 làm 7 người chết và mới đây nhất là vụ cháy khách sạn Budget SaiGon Hostel, số 10, đường Nguyễn Văn Tráng, phường Bến Thành, quận 1 làm chết một người.

Nguồn:http://laodong.com.vn